Thịt ngan rang gừng là món ăn ngon, lại rất có lợi cho sức khỏe. Lành lạnh thế nào thịt ngan rang mằn mặn sẽ rất đưa cơm, gừng giúp bạn giữ ấm, không lo bị cảm.
NGUYÊN LIỆU
- Ngan ré: 1 con (khoảng 1,5 kg)
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Rượu trắng
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, mì chính
CÁCH LÀM
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
- Ngan các bạn mua loại làm sẵn, mang về rửa sạch, xát muối bên ngoài rồi rửa lại cho hết mùi hôi của ngan.
- Chặt ngan thành miếng vừa ăn, ướp thịt ngan với 2 thìa rượu trắng + 1 thìa mì chính + 1/2 thìa muối + 1/2 thìa nước mắm + gừng + tiêu. Để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Cho ngan vào nồi, đặt lên bếp, đun với lửa vừa. Đợi ngan ra nước, đui sôi nước rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút hoặc lâu hơn nếu ngan già.
- Khi nước gần cạn, tắt bếp, rắc tiêu vào thịt ngan, đảo đều.
- Với Ngan rang gừng cũng như gà kho gừng, các bạn không nên đun kiệt nước. Đĩa thịt ngan với chút nước bên dưới sẽ rất đẹp, nóng lâu, hương thơm tỏa ra rất quyến rũ. Các bạn cũng có thể dùng nước ngan để chấm với các loại rau luộc như: rau muống, bắp cải, su hào...
- Từ món Ngan rang gừng các bạn cũng có thể áp dụng tương tự với vịt để có móng Thịt vịt rang gừng cho bữa ăn của gia đình nhé!
0 coment�rios:
Post a Comment