Nước chấm nem, cuốn thường được dùng để chấm bánh đa nem, bánh tráng cuốn, các loại cuốn như: cuốn tôm, cuốn thịt... và chấm bún chả.
Nước chấm này thường có vị chua - mặn - ngọt, ít (hoặc không cay), vị cân nhưng nhạt, thường thì chỉ đậm hơn nước chấm bánh cuốn một chút.
- Đường: 20 gr
- Dấm gạo: 20 ml
- Nước lọc: 100 ml
- Tỏi: 5 tép
- Ớt sừng: 1/2 quả
- Đu đủ, cà rốt, su hào
- Rau mùi
- Tiêu xay
Nước chấm này thường có vị chua - mặn - ngọt, ít (hoặc không cay), vị cân nhưng nhạt, thường thì chỉ đậm hơn nước chấm bánh cuốn một chút.
NGUYÊN LIỆU
- Nước mắm ngon: 20 ml- Đường: 20 gr
- Dấm gạo: 20 ml
- Nước lọc: 100 ml
- Tỏi: 5 tép
- Ớt sừng: 1/2 quả
- Đu đủ, cà rốt, su hào
- Rau mùi
- Tiêu xay
Nước mắm chấm nem
CÁCH LÀM
- Tỏi bóc vỏ thái lát, thái chỉ, sau đó thái nhỏ (các bạn có thể đập dập băm nhỏ, nhưng khi tỏi dập thì ngấm nước rất nhanh và chìm xuống đáy, không đẹp).
- Ớt bỏ hạt, thái chỉ sau đó thái nhỏ.
- Đu đủ gọt vỏ, thái miếng cỡ 2 ngón tay sau đó thái móng (thường thì chấm bún chả sử dụng đu đủ, chấm các loại cuốn ta sử dụng su hào + cà rốt, tuy nhiên sử dụng thay thế cho nhau vẫn được).
- Trộn nước mắm, đường, dầm gạo, nước lọc vào trong một tô nhỏ, hòa tan, nếm lại cho vừa. Các bạn có thể thay dấm bằng chanh càng thơm ngon, nhưng một số bạn chưa quen sẽ phải điều chỉnh nhiều vì không phải chanh nào cũng chua như nhau.
- Tiếp đó các bạn cho tỏi, ớt, đu đủ vào trong nước mắm, rắc chút tiêu xay.
- Để nước chấm hoàn hảo hơn các bạn có thể cho vài cọng rau mùi thái nhỏ vào.
Xem thêm:
» Cách pha nước chấm vịt
» Cách pha nước chấm gà luộc
» Cách pha mắm nêm
Xem thêm:
» Cách pha nước chấm vịt
» Cách pha nước chấm gà luộc
» Cách pha mắm nêm
Chúc các bạn thành công với Cách pha nước chấm nem, cuốn !
cho em hỏi tại sao cần sử dụng su hào + cà rốt trong nước chấm ạ?
ReplyDeleteBạn có thể không dùng su hào, cà rốt trong nước chấm nem. Nhưng có thì ngon hơn, vì nó giòn, ngọt, ngấm nước mắm, gia vị, ăn kèm món chính rất ngon.
Delete