Mứt mít khô là món ngon, có màu vàng đậm, thơm mùi mít, miếng mứt khô, dẻo, thường được dùng để uống với nước chè, hoặc ăn chơi.
Ngoài mứt mít khô thì mứt mít nhuyễn (xem thêm: Cách làm mứt mít nhuyễn) thường được dùng với bánh mì (tương tự mứt cam nhuyễn, mứt quất nhuyễn) cũng rất ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Mít dai: 1 kg
- Đường trắng: 500 gr
CÁCH LÀM
- Mít các bạn mua về, bỏ hạt, để nguyên múi hoặc xé làm 2 - 3 cho dễ ăn.
- Cho đường vào mít trộn đều, để 3 - 4 tiếng cho đường tan bớt.
- Cho chảo đường + mít lên bếp, đun lửa vừa.
- Khi thấy miếng mít trong thì vớt ra rổ để ráo đường.
- Nước đường trong chảo các bạn tiếp tục rim đến khi keo lại. Lấy đũa thử thấy đường kéo tơ, giống như sợi chỉ thì cho mít trở vào, đảo đều tới khi đường và mít keo, quyện đều với nhau là được.
- Gắp mít ra khay hoặc là chuối đem phơi nắng 1 - 2 ngày (tùy nắng to, nhỏ, cứ vài giờ lại đảo mặt một lần). Nếu không có nắng thì các bạn sấy trong lò ở 100 độ C trong khoảng 2 tiếng. Đến khi mít khô là được.
Mứt mít khô mà khi ăn lại cực kì dẻo, vị ngọt đậm đà rất thích hợp nhâm nhi mấy ngày trời lạnh.
Tôi chua an nhung cach lam thi rat de .
ReplyDelete