Nộm đu đủ tai heo

Nộm đu đủ tai heo ăn thì giòn phải biết. Nó không cay như nộm đu đủ bò khô, cũng không "đậm" như gỏi ngó sen tai heo, nhưng mà ăn khá ngon, lại dễ làm.

» Chân giò hầm đu đủ
» Sườn non om sấu
» Canh bắp cải nấu giò sống

NGUYÊN LIỆU


- Đu đủ: 1 quả
- Cà rốt: 1  củ
- Tai lợn: 1 cái
- Rau răm: 1 mớ nhỏ
- Chanh: 2 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, tương ớt.

Bí quyết làm món Nộm đu đủ tai heo ngon
Nộm đu đủ tai heo

CÁCH LÀM

- Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi mỏng, ngâm với chút nước có pha giấm để cho khỏi thâm, bạn nào thích giòn thì thả vào vài viên đá lạnh ngâm cùng nhé.

- Tai lợn rửa sach, xát dấm. muối rồi rửa lại vài lần, sau đó đem luộc chín, sau khi vớt ra thì ngâm vào trong nước lạnh để tai giòn, không thâm.
- Tỏi, ớt đập dập, thái nhỏ.

- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

- Chanh tươi bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

- Pha nước nộm: 1 thìa mắm (hoặc 1 thìa cà phê muối) - 2 thìa nước cốt chanh - 2 thài đường - 1 thìa tương ớt, khuấy đều cho tan hết gia vị.

- Đu đủ, cà rốt, tai heo vớt ra để ráo nước rồi cho vào một tô to, cho rau răm thái nhỏ vào cùng, đổ nước nộm vào trộn đều, thêm tỏi, ớt. Trộn đều và thử lại cho vừa chua - cay - mặn - ngọt.

- Cuối cùng là cho Nộm đu đủ tai heo ra đĩa và thưởng thức.

0 coment�rios:

Post a Comment