Thịt lợn xào măng

Thịt lợn xào măng rất dễ làm mà lại ngon. Không hiểu các bạn thế nào chứ Bí Ngô thì nghiện măng nặng, cứ món gì liên quan tới măng là thích.

Nguyên liệu:
- Măng tươi: 200g
- Thịt nạc vai: 150g
- Hành lá: 3 cọng
- Tỏi khô: 5 tép
- Sa tế: 1 thìa cà phê
- Gia vị: mì chính, muối, tiêu, nước mắm, đường.

Món ăn ngon: Thịt lợn xào măng
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp mì chính, muối, tiêu, để 20 phút cho ngấm.

- Măng rửa sạch, xé (hoặc thái) thành miếng dài bằng ngón tay, mỏng. Luộc trong nước khoảng 15 phút cho hết đắng rồi vớt ra để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

- Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái khúc khoảng 3 cm.

- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đập dập tỏi vào phi thơm.

- Cho thịt lợn vào xào săn rồi trút ra tô để riêng.

- Cho măng vào chảo xào riêng, nêm mì chính, mắm, muối vừa ăn, cho một chút nước để cho gia vị ngấm đều. Khi măng chín và ngấm đều gia vị thì cho thịt vào đảo chung. Cuối cùng cho hành lá, tiêu, đảo thêm một lúc rồi bắt ra. Xúc thịt lợn xào măng ra, ăn nóng với cơm.

0 coment�rios:

Post a Comment