Canh mồng tơi nấu tôm

Canh mùng tơi nấu tôm là món canh ngon mùa hè. Đây là món ăn ngon, có tác dụng giải nhiệt, nhuận trường.

 NGUYÊN LIỆU

- Mồng tơi: 1 bó, nhặt riêng lá và ngọn non
- Tôm tươi: 300 g
- Dầu ăn
- Hành khô
- Gia vị: Mì chính, hạt nêm, nước mắm

Món ăn ngon: Canh mồng tơi nấu tôm

CÁCH LÀM

- Tôm bóc vỏ, dùng dao to bản hoặc chày gỗ miết (hoặc lăn nhẹ, dùng lực vừa phải) để tôm hơi dập.

- Rau mùng tơi rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô thái mỏng.

- Bắc chảo lên bếp, cho dâu ăn, phi hành, xào tôm cho thơm.

- Đổ nước vào nồi, đun sôi, hớt bọt, nêm gia vị vừa ăn (với 1 lít nước bạn có thể nêm 1/3 mì chính, 2/3 thìa hạt nêm, thêm vài giọt nước mắm cho dậy mùi).

- Tiếp đến cho rau mồng tơi vào nồi, đợi sôi trở lại thì đảo nhẹ và bắt xuống ngay.

- Dọn ăn nóng cùng với cơm.

» Canh tôm chua Thái Lan 
» Canh bí đỏ nấu tôm

0 coment�rios:

Post a Comment