Thịt vịt om dấm bỗng

Thịt vịt om dấm bỗngmón ăn ngon, thơm mùi dấm bỗng, nước có màu hồng,thịt vịt hơi cay, chua dịu, vừa ăn.

Món này có thể múc ra tô, ăn cùng với bún hoặc để trong nồi ăn theo kiểu lẩu vịt. Vì là lẩu chua nên rất thích hợp với rau muống các bạn nhé.




NGUYÊN LIỆU
- Vịt béo: 1 con
- Dấm bỗng + cái bỗng: ½ lít
- Hành tỏi khô: 20 g
- Ớt bột: 5 g
- Giềng già: 100 g
- Nước mắm, gia vị, mì chính, hạt tiêu, đường, ớt, rau răm, hành hoa, rau mùi.

Cách làm món Thịt vịt om dấm bỗng ngon
Thịt vịt om dấm bỗng

CÁCH LÀM

- Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông

- Giềng giã nhỏ, hành tỏi khô băm nhỏ

- Tẩm ướp thịt vịt với nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ và nước giềng để ngấm 20 phút

- Phi thơm hành tỏi khô, cho thịt vào xào săn, cho tiếp ớt bột vào xào cùng, trút vào xoong, cho dấm bỗng vào om, khi thịt mềm cho hành, rau răm thái nhỏ. Trình bày vào âu hoặc đĩa sâu lòng, trang trí hoa ớt, rau mùi.

0 coment�rios:

Post a Comment