Thịt vịt om
dấm bỗng là món ăn ngon, thơm mùi dấm bỗng, nước có màu hồng,thịt vịt hơi cay,
chua dịu, vừa ăn.
Món này có
thể múc ra tô, ăn cùng với bún hoặc để trong nồi ăn theo kiểu lẩu vịt. Vì là lẩu
chua nên rất thích hợp với rau muống các bạn nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Vịt béo: 1
con
- Dấm bỗng +
cái bỗng: ½ lít
- Hành tỏi
khô: 20 g
- Ớt bột: 5 g
- Giềng già:
100 g
- Nước mắm,
gia vị, mì chính, hạt tiêu, đường, ớt, rau răm, hành hoa, rau mùi.
Thịt vịt om dấm bỗng
CÁCH LÀM
- Thịt vịt sơ
chế sạch, chặt miếng vuông
- Giềng giã
nhỏ, hành tỏi khô băm nhỏ
- Tẩm ướp thịt
vịt với nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ và nước giềng để ngấm 20
phút
- Phi thơm
hành tỏi khô, cho thịt vào xào săn, cho tiếp ớt bột vào xào cùng, trút vào
xoong, cho dấm bỗng vào om, khi thịt mềm cho hành, rau răm thái nhỏ. Trình bày
vào âu hoặc đĩa sâu lòng, trang trí hoa ớt, rau mùi.
0 coment�rios:
Post a Comment