Vịt nấu cam
có vị thanh, mát, ngọt nhẹ, là một món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu làm không khéo
thì có thể bị đắng (do chọn phải quả cam đắng hoặc để tinh dầu ở vỏ cam dây vào
nguyên liệu).
NGUYÊN LIỆU
Vịt bầu:
1,5 kg
Cam chín
vàng: 10 quả
Cá quả nạc:
100 g
Gan vịt: 2 bộ
Củ ấu: 200
g
Tôm nõn tươi: 100 g
Hành củ
tươi: 20 g
Tiêu bột: 3
g
Giò sống:
100 g
Mỡ nước:
100 g
Mắm, muối,
mì chính, lá cam, rau mùi, nước dùng.
Vịt nấu cam
CÁCH LÀM
- Vịt làm sạch,
lọc lấy nạc thái hạt lựu, ướp mắm, tiêu, hành băm nhỏ.
- Thịt lợn rửa
sạch thái hạt lựu.
- Tôm, gan,
cá quả nạc giã nhỏ, trộn với hành củ băm nhỏ, tiêu, muối, mì chính… quật dẻo, rồi
viên thành từng viên nhỏ như hạt sen.
- Củ ấu luộc
chín, bóc lấy nhân thái hạt lựu.
- Cam cắt phần
mũ trên, khoét ruột, lọc lấy nước cam. Phần vỏ úp xuống cho khô.
- Phi thơm
hành khô, cho thịt vịt và thịt lợn vào xào săn, trút thịt vào xoong, cho thêm
nước dùng và nước cam vào om cho thịt mềm và cho tiếp viên chả và củ ấu vào đun
chín là được.
- Bầy thịt vào vỏ cam, đậy nắp lại, lấy cành và lá cam cắm trang trí cho đẹp.
Chúc các bạn thành công với món Vịt nấu cam !
- Bầy thịt vào vỏ cam, đậy nắp lại, lấy cành và lá cam cắm trang trí cho đẹp.
Chúc các bạn thành công với món Vịt nấu cam !
Món ăn giảm cân mới lạ đây :D
ReplyDelete