Vịt nấu cam

Vịt nấu cam có vị thanh, mát, ngọt nhẹ, là một món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu làm không khéo thì có thể bị đắng (do chọn phải quả cam đắng hoặc để tinh dầu ở vỏ cam dây vào nguyên liệu).



NGUYÊN LIỆU

Vịt bầu: 1,5 kg
Cam chín vàng: 10 quả
Cá quả nạc: 100 g
 Gan vịt: 2 bộ
Củ ấu: 200 g
Tôm nõn tươi: 100 g
Hành củ tươi: 20 g
Tiêu bột: 3 g
Giò sống: 100 g
Mỡ nước: 100 g
Mắm, muối, mì chính, lá cam, rau mùi, nước dùng.

Cách làm món Vịt nấu cam ngon
Vịt nấu cam

CÁCH LÀM

- Vịt làm sạch, lọc lấy nạc thái hạt lựu, ướp mắm, tiêu, hành băm nhỏ.

- Thịt lợn rửa sạch thái hạt lựu.

- Tôm, gan, cá quả nạc giã nhỏ, trộn với hành củ băm nhỏ, tiêu, muối, mì chính… quật dẻo, rồi viên thành từng viên nhỏ như hạt sen.

- Củ ấu luộc chín, bóc lấy nhân thái hạt lựu.

- Cam cắt phần mũ trên, khoét ruột, lọc lấy nước cam. Phần vỏ úp xuống cho khô.

- Phi thơm hành khô, cho thịt vịt và thịt lợn vào xào săn, trút thịt vào xoong, cho thêm nước dùng và nước cam vào om cho thịt mềm và cho tiếp viên chả và củ ấu vào đun chín là được. 

- Bầy thịt vào vỏ cam, đậy nắp lại, lấy cành và lá cam cắm trang trí cho đẹp.

Chúc các bạn thành công với món Vịt nấu cam !

1 coment�rios: