Mì gói xào tam tơ là món ăn ngon với vị ngọt tự nhiên từ các loại rau củ, sợi mì dai dai, thấm gia vị.
» Bún gạo xào thập cẩm
» Mì gói xào hải sản
» Mì trộn thịt băm
» Bún gạo xào thập cẩm
» Mì gói xào hải sản
» Mì trộn thịt băm
NGUYÊN LIỆU
- Tôm sú: 200 gr
- Thịt xá xíu: 100 gr
- Thịt lườn gà: 150 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Cải thảo: 200 gr
- Nấm hương tươi: 20 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Mì tôm: 1 gói
- Dầu ăn
- Gia vị: Xì dầu, hạt nêm, tiêu xay.
Mỳ gói xào tam tơ
CÁCH LÀM
- Thịt gà cac bạn rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm + chút tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.
- Xá xíu thái sợi.
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu, bỏ chỉ đen trên lưng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Cải thảo rửa sạch, thái sợi.
- Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi.
- Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun sôi nước với chút muối, cho mỳ vào trụng qua, vớt ra để ráo.
- Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt gà vào rán chín, lấy ra thái sợi.
- Vẫn chảo chiên gà các bạn cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm, thịt gà, xá xíu vào đảo đều, nêm 1 thìa canh xìa dầu + 1/3 thìa cà phê hạt nêm. Cho tiếp các loại rau, củ, nấm thái nhỏ vào đảo nhanh tay. Cuối cùng cho mỳ vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Trút mì xào ra đĩa, dọn cùng xì dầu và ớt tươi thái lát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mì gói xào tam tơ!
0 coment�rios:
Post a Comment