Mì trộn thịt băm

Món mì trộn thịt băm có thời gian chế biến nhanh, nguyên liệu đơn giản, rất ngon miệng và tiện lợi cho bữa trưa văn phòng.


NGUYÊN LIỆU

- Mì trứng: 3 vắt (có thể dùng mì gói)
- Hành tây: 1/2 củ
- Thịt lợn xay: 100 gr
- Tỏi: 3 tép
- Xà lách: 1 cây
- Hành lá
- Hành phi
- Gia vị: 2 thìa canh xì dầu + 1/2 thìa giấm + 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa hạt nêm + tiêu  + đường + ớt băm.

Mì trộn thịt băm
Mì trộn thịt băm

CÁCH LÀM

- Mì trứng các bạn trần ua nước nóng cho mềm, sau đó vớt ra, xả lại với nước lạnh.

- Để mì ráo rồi trộn với chút dầu ăn để sợi mì tơi, không dính vào nhau.

- Hành tây bóc vỏ thái lát mỏng.

- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

- Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi vớt 2 phần xác tỏi ra, để lại phần dầu.

- Bật bếp, cho thịt băm vào xào. Nêm" 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + chút xíu đường + tiêu xay.

- Thịt chín, tắt bếp, cho hành tây vào đảo đều cho hành vừa chín tới.

- Tiếp tục làm nóng 1 thìa dầu ăn, cho hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.

- Xà lách nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ.

- Làm nước trộn: Cho 2 thìa canh giấm + 1 thìa đường, khuấy đều, cho ớt băm, 1/2 tỏi phi vào.

- Xếp mì vào tô, cho xà lách, thịt băm lên trên, tiếp theo cho tỏi phi, hanh phi, hành lá, rưới nước sốt, khi ăn trộn đều.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì trộn thịt băm!

0 coment�rios:

Post a Comment