» Khoai lang lắc phô mai
» Ổi trộn xí muội
NGUYÊN LIỆU
- Khoai tây: 500 gr- Bột phô mai: 20 gr
- Gia vị: Muối, dầu ăn
Khoai tây lắc pho mai
CÁCH LÀM
- Khoai tây mua về bạn gọt vỏ rồi rửa sạch lại với nước.- Để khoai không bị thâm, trước, trong và sau qua trình xắt khoai thành các miếng vừa ăn, các bạn vẫn ngâm khoai trong âu nước muối loãng.
- Thái khoai thành các miếng hình que, ngâm khoai chừng 5-7 phút rồi vớt ra rổ để ráo.
- Cho 1 thìa canh muối vào rổ khoai và xóc đều.
- Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và đun nóng, cho khoai tây vào chiên.
- Khi khoai tây chiên đã chuyển sắc màu vàng ruộm, giòn, các bạn vớt khoai ra, để ráo dầu.
- Cho khoai tây chiên vào tô hoặc túi nilon và cho 1 thìa canh phô mai vào và xóc đều.
- Cho khoai tây lắc ra đĩa, thưởng thức cùng với tương ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Khoai tây chiên lắc pho mai!
0 coment�rios:
Post a Comment