Khoai lang lắc phô mai

Khoai lang lắc phô mai là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, thay vì thưởng thức món này ở ngoài hàng, các bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà, vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

» Ổi trộn xí muội

NGUYÊN LIỆU

- Khoai lang: 500 gr
- Bột phô mai lắc: 25 gr
- Bột năng: 20 gr
- Bột chiên giòn: 20 gr
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn

Khoai lang lắc phô mai
Khoai lang lắc phô mai

CÁCH LÀM

- Khoai lang các bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt con chì dày khoảng 1cm.

- Ngâm khoai lang với nước muối pha lãng trong khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.

- Cho khoai, đường và 5 gr muối vào nồi luộc.

- Khi nước vừa sôi, các bạn tắt bếp và đổ khoai ra, để một lúc cho ráo nước.

- Trộn bột chiên giòn với bột năng, sau đó đổ vào khoai, xóc nhẹ (tránh làm khoai vị gãy).

- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu sôi, đổ khoai vào chiên. Đến khi khoai nổi lên, bên ngoài vàng, giòn thì các bạn vớt ra, để ráo dầu.

- Đổ khoai vừa chiên vào một chiếc hộp, đổ thêm bột phô mai và đậy nắp lại, lắc đều lên.

- Cho Khoai lang lắc phô mai ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với  Khoai lang lắc phô mai !

0 coment�rios:

Post a Comment