Dồi lươn hấp

Dồi lươn hấp có màu vàng nâu, thơm nấm hương, cốt dừa và sả, vị ngọt béo của lươn và cốt dừa. Mộc nhĩ, nấm hương, măng miến giòn, thấm đều gia vị.


NGUYÊN LIỆU

- Lươn to: 600 gr
- Thịt nạc vai: 300 gr
- Miến: 50 gr
- Lạc rang: 200 gr
- Măng khô: 20 gr
- Cốt dừa: 100 ml
- Nấm hương: 10 gr
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Sả: 2 củ
- Hành củ khô: 2 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Ớt tươi: 10 gr
- Rau mùi: 30 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, tiêu xay.

Dồi lươn hấp

CÁCH LÀM

- Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, lột da, bỏ ruột, xát tiêu + muối vào bụng lươn.

- Lọc lấy thịt còn dính ở xương lươn, băm nhỏ.

- Thịt nạc vai rửa sạch, 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái chỉ.

- Miến ngâm nước cho mềm, 1/2 cắt khúc ngắn 3 cm, chỗ còn lại thái dài.

- Măng khô ngâm rửa kĩ, luộc nhiều lần cho hết đắng rồi tước nhỏ.

- Nấm hương + mộc nhỉ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

- Hành củ lột vỏ: 1/2 băm nhỏ, 1/2 thái mỏng.

- Trộn thịt lợn, thịt lươn, nấm hương, mộc nhĩ, miến (thái ngắn), hành (băm nhỏ). Nêm mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, bóp đều.

- Nhồi thịt vào bụng lươn, buộc dây.

- Sử dụng một liễn sành, rửa sạch, đập dập sả lót bên dưới.

- Đun dầu ăn nóng già, phi thơm hành khô thái lát, trút thịt lợn thái chỉ, măng, nấm hương, mộc nhĩ, miến, đảo đều. Nêm nước mắm, mì chính, rắc phủ lên trên lươn. Đổ cốt dừa vào, đậy nắp, đem hấp chín. Sau khoảng 20 - 25 phút lươn chín các bạn lấy ra cắt khúc, bày vào đĩa với lạc rang giã dập, rau mùi.

» Lươn xào miến
» Lươn nướng chả (chả lươn)
» Lươn bọc mỡ chài nướng

Chúc các bạn thành công với món dồi lươn hấp !

0 coment�rios:

Post a Comment