Măng chua xào tôm tươi có màu vàng có măng, tôm hồng nhạt, cả tôm và măng giòn ngọt, ngấm đều gia vị, dậu thơm mùi hành tỏi.
NGUYÊN LIỆU
- Măng chua: 500 gr
- Tôm tươi: 250 gr
- Thịt nạc vai: 150 gr
- Hành củ khô: 2 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành hoa: 50 gr
- Ớt sừng: 1/2 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm.
Măng chua xào tôm thịt
CÁCH LÀM
- Măng xé nhỏ, luộc trong nước sôi khoảng 10 - 15 phút, đổ ra rổ để ráo nước.
- Hành khô + tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, để riêng.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái chân hương (trong món này ớt sừng chỉ có tác dụng để món ăn thêm màu sắc là chính. Các bạn có thể không cho cũng được. Bạn nào thích ăn cay có thể cho một chút cay, nhưng không nên cay quá vì ớt với măng mà đi với nhau thì cay phải biết!).
- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, ướp tiêu, muối, nước mắm, 1/3 hành khô băm nhỏ.
- Thịt vài rửa sạch thái con chì.
- Phi thơm 1/3 hành khô, cho thịt + tôm vào xào săn, để to lửa, xúc ra để riêng.
- Cho tiếp dầu vào chảo, phi thơm chỗ hành khô còn lại, cho măng vào xào, nêm vừa mắm, muối, mì chính, thêm chút nước cho gia vị tan và ngầm vào măng. Khi măng chín cho tôm, thit, tỏi đập dập, hành tươi, ớt thái chỉ vào.
- Cuối cùng các bạn tắt bếp, xúc Măng chua xào tôm thịt ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng cùng với cơm.
0 coment�rios:
Post a Comment