Quyến rũ kem sầu riêng

Cách làm kem sầu riêng không cần máy, đơn giản mà ngon bất ngờ. Mặc dù không sử dụng kem tươi nhưng rất mềm - béo và thơm. Chị em có thể tự làm ở nhà xem sao nhé.

» Kem đậu đen
» Cách làm kem cà phê sữa

NGUYÊN LIỆU

- Thịt sầu riêng: 300 gr
- Nước cốt dừa: 150 ml
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Đường: 100 gr
- Vani: 3 gr
- Muối: 5 gr
Cách làm kem sầu riêng
Kem sầu riêng

CÁCH LÀM

- Nước cốt dừa + đường + thịt sầu riêng các bạn hòa chung trong một cái nồi nhỏ. Bắc nồi lên bếp nấu cho đường tan thì tắt bếp (không cần sôi).

- Bắc nồi xuống, dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng. 

- Tiếp đó các bạn cho sữa tươi, vani, muối vào trộn chung.

- Đỗ hỗn hợp trên vào từng khuôn nhỏ hay hộp nhựa to, đậy kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7 - 8 tiếng. Nếu các bạn dùng hộp to thì cứ khoảng 2 tiếng lại lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem sầu riêng quyến rũ trong hè này nhé!

0 coment�rios:

Post a Comment