» Kem đậu đen
» Cách làm kem cà phê sữa
NGUYÊN LIỆU
- Thịt sầu riêng: 300 gr- Nước cốt dừa: 150 ml
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Đường: 100 gr
- Vani: 3 gr
- Muối: 5 gr
Kem sầu riêng
CÁCH LÀM
- Nước cốt dừa + đường + thịt sầu riêng các bạn hòa chung trong một cái nồi nhỏ. Bắc nồi lên bếp nấu cho đường tan thì tắt bếp (không cần sôi).
- Bắc nồi xuống, dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng.
- Tiếp đó các bạn cho sữa tươi, vani, muối vào trộn chung.
- Đỗ hỗn hợp trên vào từng khuôn nhỏ hay hộp nhựa to, đậy kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7 - 8 tiếng. Nếu các bạn dùng hộp to thì cứ khoảng 2 tiếng lại lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem sầu riêng quyến rũ trong hè này nhé!
0 coment�rios:
Post a Comment