Lòng gà xào giá, bí đỏ

Lòng gà xào giá, bí đỏ không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa. Các bạn có thể làm món này cho bữa cơm gia đình thêm tươi nhé.

» Trứng non xào dứa
» Canh chua gà ngó sen
» Gà hấp nấm

NGUYÊN LIỆU

- Lòng gà: 1 bộ
- Bí đỏ: 200 gr
- Giá đỗ: 200 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, tiêu xay.

Cách làm món Lòng gà xào giá, bí đỏ ngon
Lòng gà xào giá, bí đỏ

CÁCH LÀM

- Lòng gà các bạn bóp muối, dấm rồi rửa lại với nước cho thật sạch. Mề thì càng phải làm kĩ, gan thì nhẹ nhàng hơn không có nát mất các bạn nhé.

- Lòng gà sau khi rửa sạch, để ráo các bạn thái miếng vừa ăn, ướp lòng với 1 thìa café hạt nêm và 1 chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.

- Bí đỏ các bạn gọt bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng. 

- Giá đỗ rửa sạch để ráo. 

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành khô băm rồi cho lòng mề gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng. 

- Tiếp tục cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, cho bí đỏ vào xào. Khi bí đỏ chín tái thì cho giá đỗ, vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

- Nhanh tay trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín. 

- Tắt bếp, xúc Lòng gà xào giá, bí đỏ ra đĩa, rắc tiêu, ăn cùng với cơm, canh.

0 coment�rios:

Post a Comment