Mứt quất nhuyễn là loại mứt của thường được dùng chung với bánh mỳ hoặc được dùng phết lên bánh ga tô, bánh quy, khác với mứt quất truyền thống.
NGUYÊN LIỆU
- Quất chín: 500 gr- Đường phèn: 100 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Lá bạc hà: 5 lá
Mứt quất nhuyễn
CÁCH LÀM
- Quất mua và các bạn cho vào trong chậu sạch, đổ nươc lạnh, thêm 1 thìa muối ngam trong 1 tiếng sau đó rửa sạch lại vài lần với nước.
- Các bạn dùng dao sắc bổ quất làm đôi, sử dụng mũi dao nhọn hoặc đầu cán thì chọc bỏ hết hạt.
- Cho quất vào may xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Đổ quất xay vào nồi, thêm đường phèn, bật lửa đun sôi, trong quá trình đun thỉnh thoảng các bạn quáy cho khỏi bị cháy.
- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.
- Bạc hà rửa sạch.
- Khi nồi nước quất và đường phèn sôi các bạn hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 20 phút. Giai đoạn này các bạn quấy thường xuyên để không bị sát nồi.
- Đến khi trong nồi bắt đầu nổi bọt bong bóng thì bạn chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút nữa, trong lúc đun nhớ dùng muỗng khuấy đều để tránh dính nồi nhé.
- Đến khi mứt bắt đầu sánh các bạn cho nước cốt chanh, để thêm 10 phút rồi tắt bếp, để cho mứt nguội hẳn.
- Trong thời gian đợi quất nguội các bạn kiếm lọ thủy tinh, rửa sạch, lau khô, cẩn thận thì luộc trong nước sôi. Khi mứt nguội các bạn cho vào lọ, đậy nắp, cho vào trong tủ lạnh.
- Mứt quất nhuyễn có vị chua ngọt vừa ăn, có thể phết lên bánh mỳ rất thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với món mứt quất nhuyễn nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment