Gà xào sa tế

Gào xào sa tế dùng để nhậu hay ăn cơm đều hợp. Đĩa xào bóng mịn màu điều, thịt giòn dai, thơm mùi sa tế, thoảng chút hăng hăng của hành, cần rất quyến rũ.

Gào xào sa tế mà "thửa" được gà chọi thì ngon, nhưng mà không có thì dùng gà trống già cũng được.


NGUYÊN LIỆU

- Gà: 300 g
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 3 tai
- Hành hoa: 3 cọng
- Cần tây: vài cọng
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Sa tế: 1 thìa cà phê
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, đường, tiê, xì dầu

Bí quyết làm món Gà xào sa tế ngon
Gà xào sa tế

CÁCH LÀM

- Thịt gà chọn phần ức, thái miếng mỏng, ướp với chút hạt nêm, mì chính.

- Hành ây bóc vỏ, thái múi cam

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng

- Ớt sừng bỏ hạt, thái lát dài

- Mộc nhĩ ngâm nỡ, thái làm 2, 3

- Cần tây và hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc

- Hành khô đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho thịt gà vào đảo nhanh tay. Cho hành tây, cà rốt, mộc nhỉ; nêm 1/2 thìa mì chính, 1/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê sa tế. Cho thêm chút nước cho ngấm đều gia vị, tiếp đó cho hành, cần vào đảo cùng. Đến khi nước cạn gần hết, các nguyên liệu chín tới thì múc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

- Gà xào sa tế không nên cho quá nhiều sa tế sẽ bị nồng.

Chúc các bạn thành công !

0 coment�rios:

Post a Comment