Canh nấm rơm thịt băm ăn rất mát lại lạ miệng nữa. Trong nấm có nhiều nước, ngoài ra còn có protid, lipid, glucid... Khi nấu cùng với thit nạc sẽ giúp giải trừ nóng trong, nhuận táo.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt băm: 250g
- Nấm rơm: 100g
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: mì chính, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay.- Dầu ăn: 1 thìa
- Thịt băm ướp với chút mì chính, mắm, hạt tiêu
- Nấm rơm cắt gốc, ngâm rửa sạch, búp to bổ đôi, búp nhỏ để nguyên.
- Cà chua bổ múi cam.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho thịt xay vào xào sơ, đổ khoảng 1 lít nước vào, vặn lửa lớn, hớt hết bọt để canh được trong.
- Cho tiếp cà chua và nấm rơm vào, hạ nhỏ lửa đun từ từ cho cà chua và nấm ra nước ngọt.
- Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính/ 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm.
- Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính/ 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm.
Thìa mì chính là gì ạ
ReplyDeleteLà bột ngọt đó bạn
Delete