Canh mướp nấu thịt

 Canh mướp nấu thịt là món canh đơn giản, dễ nấu và rất dễ ăn, có tác dụng giải nhiệt, tiêu trừ độc tố.

Nguyên liệu:
- Mướp hương: 2 quả
- Thịt ba chỉ: 300 g
- Hành hoa: 3 cọng
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu xay.

Món ăn ngon: Canh mướp nấu thịt

Cách làm:
- Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp với chút mì chính, hạt nêm, tiêu.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

-  Mướp rửa sạch, cạo vỏ, bổ đôi, thái vát ( miếng dầy cỡ 1 cm).

-Đun nóng dầu ăn, co gừng vào đảo qua, cho thịt vào đảo đều trong khoảng 5 phút.

- Cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi, cho mướp vào vào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm. Đợi canh sôi trở lại, canh thêm khoảng chứng 2 phút cho mướp chín thì tắt bếp, múc canh ra bát.

» Canh sườn hầm su hào
» Sườn lợn kho tiêu
» Chân giò muối chiên giòn

0 coment�rios:

Post a Comment