Thịt bò xào đậu cove

Thịt bò xào đậu cove là món xào rất thơm ngon, thường được sử dụng trong bữa cơm thường ngày của gia đình; cách chế biến cũng rất đơn giản và nhanh.

 Nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê: 200g
- Đậu cove: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 30g
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 5 tép
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính.
Món ăn ngon: Thịt bò xào đậu cove

Cách làm:
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Thịt bò thái  mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm.

- Đậu cove nhặt rửa sạch, thái vát.

- Hành tây bổ múi cam nhỏ.

- Ớt sừng cắt sợi.

- Cần tây thái khúc ngắn.

- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt bò vào xào săn, trút ra dĩa.

- Thêm dầu ăn vào chảo, cho đậu cove vào xào, thêm nửa bát nước; nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa mì chính. Xào đến khi đậu gần chín thì cho hành tây vào xào cùng. Cuối cùng cho thịt bò, cần tây vào đảo cùng.

- Cho thịt bò xào đậu cove ra đĩa, rắc tiêu và ớt, ăn nóng với cơm.

» Cần nước xào thịt bò
» Nạm bò hầm rau củ
» Gỏi xoài xanh khô bò

0 coment�rios:

Post a Comment