Chân giò nhồi thịt hay còn gọi là chân giò nụ mị là một món “cổ”
khá mất công và đòi hỏi sự khéo léo. Ngày nay rất ít người làm, nhất là khi jăm
– bông, thịt nguội tràn ngập các chợ và siêu thị. Nhưng thưởng thức một món ăn
ngon do chính tay mình làm vẫn có cái thú riêng của nó. Cả gia đình có thể cùng
làm và thưởng thức, như một cách để giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc.
Nguyên liệu:
Chân giò trước: 1 – 1,2 kg
Trứng vịt: 1 quả
Giò sống: 100 g
Bì lợn: 50 g
Nấm hương, mộc nhĩ: 5 g
Gia vị: Muối, mì chính, hạt tiêu, nước mắm, hành khô, hành (kiệu)
muối, cà chua, cà rốt, rau mùi, ớt tươi, dây buộc.
Cách làm:
Chân giò lợn sơ chế sạch, rút xương lấy phần da để riêng. Phần
còn lại lọc lấy thịt, lạng miếng mỏng vừa – thái chân hương, ướp tiêu, chút gia
vị. Phi thơm hành khô, trút thịt vào xào nhanh tay, chín tới, bắc ra để nguội.
Trứng vịt tráng mỏng vừa, thái vuông. Mộc nhĩ, nấm hương sơ
chế sạch, thái làm 2 – 3. Bì lợn sơ chế sạch, luộc chín, thái chỉ.
Thịt, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, bì lợn đã xào và trứng
tráng trộn đều, nhồi vào chân giò đã lồng sẵn dây, buộc kín cho vào hấp khoảng
40 – 50 phút, lấy ra để nguội, thái miếng mỏng vừa, bày vào đĩa. Dùng các loại
rau củ quả trang trí.
Món ăn ngon hơn khi dùng chung với hành kiệu muối chua và nước
mắm, hạt tiêu.
» Chân giò nấu giả cầy
» Chân giò nấu giả cầy
0 coment�rios:
Post a Comment