Cá trắm nướng riềng mẻ

Cá trắm nướng riềng mẻ thì cứ gọi là thơm nức mũi, mà ngon thì chết đi được.

» Cá cơm chiên tỏi ớt
» Cá giò kho thịt
» Cá diếc nấu rau răm

NGUYÊN LIỆU

- Cá trắm: 1 khúc (khoảng 1 kg)
- Riềng xay: 100 gr
- Mẻ ngấu: 100 ml
- Sả: 3 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm món Cá trắm nướng riềng mẻ ngon
Cá trắm nướng riềng mẻ

CÁCH LÀM

- Cá trắm các bạn rửa sạch, dùng dao sắc khứa 2 0 3 đường để khi ướp cá ngấm gia vị và khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

- Mẻ lọc lấy nước cốt đặc.

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Tiếp đó các bạn cho nước mắm, mẻ, riềng, mì chính vào, trộn đều. Sau đó các bạn đeo găng tay, chà xát gia vi đều khắp trong và ngoài khúc cá, để khoảng 30 phút cho ngấm.

- Trước khi nướng các bạn phết dầu ăn lên lớp da cá để khi nướng không bị dính, rồi cho cá lên vỉ, nướng chín.

- Cứ vài phút các bạn lại lật mặt một lần, nướng khoảng 40 phút cho tới khi cá chín.

- Khi cá chín các bạn nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa.

- Khi thưởng thức Cá trắm nướng riềng mẻ, các bạn dùng chung với nước mắm gừng, hoặc nước mắm chua ngọt.

0 coment�rios:

Post a Comment