Canh chua cua biển

Canh chua cua biển có màu vảng đỏ, đặc trưng của gạch cua, thơm lựng mùi tàu và cua, vị ngọt đậm, hơi chua, ăn cơm hay bún đều rất ngon.

» Cua lột tẩm bột chiên giòn
» Súp cua bể thịt gà
» Canh thiên lý nấu cua đồng

NGUYÊN LIÊU

- Cua bể: 1 - 2 con (mỗi con khoảng 400 gr)
- Cà chua: 200 gr
- Quả dọc: 50 gr
- Đậu bắp: 200 gr
- Hành hoa: 50 gr
- Mùi tàu: 30 gr
- Hành khô: 2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu

Cách nấu Canh chua cua biển ngon
Canh chua cua biển

CÁCH LÀM

- Cua mua về các bạn để nguyên dây, dùng mũi dao hoặc kéo đâm vào ức, nhắm thấy cua không động đậy mới cắt dây, rửa sạch, cắt đầu ngoe, tách mai, bỏ yếm.

- Đun dầu ăn nóng già, cho cua vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu. Khi sơ chế các bạn nhớ tách cua và đập dập càng để khi chiên không bị nổ, bắn dầu.

- Cà chua rửa sạch bỏ múi cam.

- Quả dọc nướng chín, bóc vỏ.

- Hành khô lột vỏ, thái mỏng.

- Hành hoa + mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu bắp rửa sạch, cắt làm 2 - 3.

- Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào mềm, đổ chừng một lít nước lạnh, đun sôi, cho quả dọc vào đun chín, lấy ra nghiền nát, cho trở lại nước. Cho cua vào, đun sôi, nêm vừa gia vị, mì chính, nước mắm. Tiếp tục đun tới khi cua gần chín thì cho đậu bắp. cuối cùng khi cua chín thì rắc hành lá, mùi tàu, tắt bếp.

- Múc Canh chua cua biển ra tô, ăn nóng cùng cơm hoặc bún.

0 coment�rios:

Post a Comment