Cách nấu lẩu lươn

Lẩu lươn có vị chua nhẹ, thơm dậy mùi rau khổ, thịt lươn chín tới, béo mềm, xen lẫn giữa hoa chuối vàng là các cọng hành xanh, thơm ngon.


NGUYÊN LIỆU

- Lươn to: 600 gr
- Khế chua: 200 gr
- Me: 20 gr
- Hoa chuối: 100 gr
- Hành hoa: 30 gr
- Rau ngổ: 25 gr
- Ớt tươi: 2 quả
- Dấm: 20 gr
- Dầu ăn: 20 gr
- Gia vị: mì chính, mắm, muối, đường, tiêu xay.

Cách nấu lẩu lươn ngon
Cách nấu lẩu lươn

CÁCH LÀM

- Lươn mua về các bạn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, bỏ xương, cắt khúc ngắn 3 cm, ướp với chút mì chính, muối.

- Đun nóng dầu ăn cho lươn vào chao qua.

- Hoa chuối thái mỏng, thái đến đâu thì các bạn ngâm luôn vào nước có pha chút dấm để không bị đen.

- Khế thái sợi nhỏ, hoặc thái lát mỏng đều được.

- Hành hoa + rau ngổ nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Me cạo vỏ, nấu mềm rồi dầm nát, lọc lấy nước chua.

- Đun sôi nước dùng, nêm mì chính, mắm, muối, chút đường, ớt xay và xuống nước me từ từ cho đến khi đạt độ chua vừa ý.

- Đổ nước sang nồi lẩu, cho lươn vào đun sôi, cho khế, hành hoa, rau ngổ vào, đun sôi.

Chúc các bạn thành công với món Lẩu lươn !

0 coment�rios:

Post a Comment