Nộm rau muống

Nộm rau muống là một món ăn dân dã, truyền thống của người Việt Nam. Nộm rất giòn, hài hòa chua cau, mặn ngọt.

Bài viết dưới đây giới thiệu với các bạn cách làm nộm rau muống theo cách "dân dã" nhất. Các bạn có thể nâng cấp cho nộm rau muống bằng cách sử dụng thêm thịt vai lợn, tai lợn luộc để có món Nộm rau muống thịt heo. Hoặc thêm cả tôm để có món Nộm rau muống tôm thịt. Các bạn cũng có thể thêm giá đỗ để món nộm được thanh mát hơn.

Lưu ý: một số bạn khi làm nộm rau muống thường sử dụng rau sống, không trần. Các bạn nên chẻ nhỏ rau muống theo chiều dọc, việc này khá mất thời gian. Ngoài ra, rau muống rất nhiều nhựa vì vậy phải ngâm qua nước muốn loãng khoảng 30 phút để ra hết nhựa, món nộm không bị ngái. Làm kiểu này thì có ưu điểm là nộm giòn hơn.


NGUYÊN LIỆU

- Rau muống non: 1 bó (khoảng 500 gr)
- Cà rốt: 200 gr
- Lạc: 80 gr
- Vừng: 50 gr
- Ớt tươi: 2 quả
- Rau thơm, rau mùi
- Chanh tươi: 2 quả
- Dầu ăn: 1 thìa
- Gia vị: Đường, nước mắm, mì chính, muối
- Tinh dầu cà cuống.

CÁCH LÀM

Bí quyết làm món Nộm rau muống ngon
 Nộm rau muống truyền thống

Thịt ngan rang gừng

Thịt ngan rang gừng là món ăn ngon, lại rất có lợi cho sức khỏe. Lành lạnh thế nào thịt ngan rang mằn mặn sẽ rất đưa cơm, gừng giúp bạn giữ ấm, không lo bị cảm.

NGUYÊN LIỆU

- Ngan ré: 1 con (khoảng 1,5 kg)
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Rượu trắng
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, mì chính

CÁCH LÀM

Thịt ngan rang gừng

Ba ba tần bát bảo

Ba ba tần bát bảo là một món ăn thơm ngon với rất nhiều vị thuốc Bắc, thường được dùng để tâm bổ. Tuy nhiên đây là một món ăn khá cầu kỳ, cả về công đoạn sơ chế cũng phương pháp chế biến, thời gian gia nhiệt.

» Chả sò huyết
» Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên
» Tôm hấp lá sen

NGUYÊN LIỆU

- Ba ba: 1 con
- Thăn lợn hồng xíu: 250 gr
- Hạt sen khô: 50 gr
- Sâm Cao Ly: 5 gr
- Cam thảo: 5 gr
- Kỳ tử: 30 gr
- Đại táo: 30 gr
- Long nhãn: 10 gr
- Phòng đẳng sâm: 5 gr
- Gừng: 5 gr
- Hạt tiêu sọ: 3 gr
- Rượu trắng: 50 gr
- Hạt nêm: 10 gr
- Hành khô: 15 gr
- Ý dĩ: 30 gr
- Tàu vị yểu (Magi): 20 ml
- Dầu ăn: 20 ml
- Hành hoa, cần tây, tỏi tây, rau mùi
- Nước dùng gà: 500 ml

CÁCH LÀM

Bí quyết làm món Ba ba tần bát bảo ngon
 Ba ba tần bát bảo

Chả sò huyết

Chả sò huyết ăn rất mềm, mịn mà không không, có vị ngọt tự nhiên của thịt và sò, thơm mùi là bạc hà. Đây là một món ngon dễ làm!


NGUYÊN LIỆU

- Sò huyết: 0,5 kg
- Trứng gà: 3 quả
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Củ đậu: 100 gr
- Lá bạc hà: 6 lá
- Nấm rơm: 15 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hạt tiêu xay: 3 gr
- Đường: 5 gr
- Muối: 3 gr
- Hạt nêm: 5 gr
- Mỳ chính: 3 gr

Bí quyết làm món Chả sò huyết ngon
Chả sò huyết

Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên

Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên cũng gần tương tự như món bò lụi tam sắc ở Việt Nam, chỉ khác là tầm ướp nhiều gia vị hơn chút xíu, và mùi vị cũng đậm hơn.

Thịt bò nướng Tứ Xuyên rất mềm, không khô, thơm mùi đặc trưng của thịt nướng, vị cay ngọt.

» Tôm hấp lá sen
» Bào ngư xào nấm
» Nem Hồng Kông

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò loại 1: 400 gr
- Ớt xanh: 50 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Hành khô: 5 gr
- Tỏi khô: 10 gr
- Sả: 2 củ
- Rau xà lách: 30 gr
- Hạt tiêu: 5 gr
- Dầu vừng: 10 gr
- Đường: 10 gr
- Magi: 10 ml
- Bột bò kho: 5 gr
- Ớt bột: 10 gr
- Dầu hào: 10 gr
- Mỡ tỏi: 10 gr
- Bột đao: 10 gr

CÁCH LÀM

Bí quyết làm món Thịt bò xiên nướng kiểu Tứ Xuyên ngon
Thịt bò xiên nướng Tứ Xuyên

Tôm hấp lá sen

Món Tôm hấp lá sen này được chế biến theo cách của người Hoa, là một món ăn đơn giản và rất ngon. Thịt tôm ngọt, thoang thoảng hương sen.

» Bào ngư xào nấm
» Nem Hồng Kông



NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 12 con (chọn loại 40 con/kg)
- Tỏi xay: 15 gr
- Dầu vừng: 10 ml
- Lá sen non: 1 lá
- Hành hoa: 20 gr
- Cà rốt: 30 gr
- Tương đậu nành: 15 gr
- Gia vị: Đường: 5 gr
- Tiêu xay: 1 gr

Bí quyết làm món Tôm hấp lá sen kiểu ngon
Món ăn Trung Hoa: Tôm hấp lá sen

Chiếc Thìa Vàng 2014 - Bán kết Miền Nam

Chiếc Thìa Vàng 2014 - ( Bán kết khu vực Miền Nam ), theo dõi cuộc thi này từ năm ngoái, phải công nhận là trình độ của các bạn ngày một tinh xảo. Mình không được nếm thử nên không biết ngon tới đâu nhưng mà nhìn thì thật là bắt mắt.

» Cuộc thi đầu bếp trẻ quốc tế Lee Kum Kee 2014
» Trang phục từ sữa cho các siêu nữ anh hùng
» Chung kết 'Chiếc thìa vàng' 2014

Món gỏi: dáng đứng Việt Nam
 Món gỏi: dáng đứng Việt Nam

Một món khai vị từ thịt cua
 Một món khai vị từ thịt cua

Bánh kem tươi mềm hương vani
Bánh kem tươi mềm hương vani

Thịt cừu sốt
Thịt cừu sốt

Món hàu với lá tía tô sấy khô
Món hàu với lá tía tô sấy khô

Gỏi tôm bông súng
Gỏi tôm bông súng 

Còi Điệp áp chảo, sốt chao
Còi Điệp áp chảo, sốt chao

Gà hầm tiêu, ăn cùng mì trứng trần
Gà hầm tiêu, ăn cùng mì trứng trần

Món Tôm thiết mộc tử
Món Tôm thiết mộc tử

Còn đây là bánh canh gạo lứt
Còn đây là bánh canh gạo lứt

Tôm chiên giòn, kèm hạt thanh long
Tôm chiên giòn, kèm hạt thanh long

Bánh phu thê nhân sầu riêng
Bánh phu thê nhân sầu riêng

Thạch thốt nốt
Thạch thốt nốt 

Chè yaourt nếp cẩm
Chè yaourt nếp cẩm

Tôm kim sa nổ muối
Tôm kim sa nổ muối

Gỏi bò Thái

Gỏi thịt bò là một món ăn truyền thống của Vương quốc Thái Lan, thường được dùng chung với xôi trắng.

» Gỏi đu đu tôm khô kiểu Thái
» Nộm thịt bò kiểu Thái
» Canh tôm chua Thái Lan

Khác với Gỏi bò Việt Nam thường hài hòa chua cay mặn ngọt, Gỏi bò Thái Lan được được trưng bởi vị cay của ớt, thơm nồng của giềng.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò
- Gan bò: 100 gr
- Sách bò: 300 gr
- Thính gạo nếp: 50 gr
- Giềng: 30 gr
- Ớt khô
- Hành hoa, mùi tàu, húng dũi, chanh tươi
- Gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu, nước mắm.

Bí quyết làm món Gỏi thịt bò Thái Lan ngon
Gỏi bò Thái Lan

Gỏi đu đu tôm khô kiểu Thái

Gỏi đu đủ tôm khô làm món ăn đường phố, rất phổ biến ở đất nước Thái Lan. Món này có vị chua cay ngọt khá đậm.

» Gỏi bò Thái
» Nộm thịt bò kiểu Thái
» Canh tôm chua Thái Lan

Công thức dưới đây được giới thiệu để chế biến như cho người Thái với 3 quả ớt, khá cay! Khi làm ở nhà các bạn tùy theo sở thích mà tăng giảm lượng ớt cho phù hợp nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Đu đủ xanh: 1 quả (khoảng 300 gr)
- Tôm nõn khô: 100 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Chanh tươi: 2 quả
- Ớt tươi: 3 quả
- Tỏi khô: 10 gr
- Đường kính: 50 gr
- Nước mắm
- Rau thơm, rau mùi
- Lạc rang
Bí quyết làm món Gỏi đu đu tôm khô kiểu Thái ngon
Gỏi đu đu tôm khô kiểu Thái

Bào ngư xào nấm

Bào ngư xào nấm rất mềm, ngọt thơm mùi hải sản và gia vị, nước sốt bóng mượt, rau cải giòn, ăn rất ngon.

Đây là món ăn cao cấp, do giá bào ngư trên thị trường khá cao. Bào ngư không khó chế biến nhưng đòi hỏi các nguyên liệu kết hợp và gia vị hợp lý mới dậy mùi, thơm ngon.

» Nem hải sản
» Rươi xào củ niễng

Bào ngư có nhiều loại, với lại tươi thì chỉ việc tách vỏ, tẩy qua rượu gừng. Loại khô phải ngâm nở. Công thức Bào ngư xào nấm dưới đây sử dụng bào ngư đóng hộp. Loại này rất tiện, chỉ việc lấy ra và cắt thái.

Ngoài ra, các bạn có thể sư dụng nhiều loại nấm hoặc thay đổi theo ý thích như: nấm rơm, nấm sò, nấm đùi gà, nấm hương (đông cô) để chế biến món Bào ngư xào nấm.

Bí quyết làm món Bào ngư xào nấm ngon
Bào ngư xào nấm

Nem Hồng Kông

Nem Hồng Kông cũng gần tương tự như nem hải sản. Nem có vỏ giòn, nhân mềm, thơm mùi thủy sản, có vị ngọt, béo ngậy của sốt.

» Tôm hấp lá sen
» Bào ngư xào nấm
» Khâu nhục Quảng Đông

NGUYÊN LIỆU

- Lá bánh Hồng Kông: 20 cái
- Mực tươi: 70 gr
- Thịt cua: 50 gr
- Tôm nõn: 70 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bột cà mỳ trắng: 150 gr
- Sốt mayone: 100 gr
- Nấm tươi: 50 gr
- Hành tây: 50 gr
- Hạt tiêu: 5 gr
- Muối gia vị: 2 gr
- Dầu ăn: 1 lít
Bí quyết làm món Nem Hồng Kông ngon
Nem Hồng Kông

Khâu nhục Quảng Đông

Khâu nhục là món ăn của người Quảng Đông (Trung Quốc). Món ăn có thịt mềm nhừ, khoai chín bở, vị vừa ăn, béo bùi, đậm đà.

» Tôm hấp lá sen
» Bào ngư xào nấm
» Nem Hồng Kông

Khâu nhục Quảng Đông có thể hiểu nôm nà là món "thịt mềm", là một món ăn có thời gian chế biến tương đối lâu, bù lại rất ngon.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt lợn quay: 500 gr
- Khoai môn: 300 gr
- Hạt tiêu xay: 5 gr
- Dầu hào: 10 gr
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Ma gi đặc: 10 gr
- Chao đỏ: 30 gr
- Hành củ khô: 20 gr
- Ngũ vị hương: 5 gr
Bí quyết làm món Khâu nhục Quảng Đông ngon
Khâu nhục Quảng Đông

Khi Ẩm thực kết hợp với Manga

Ai trong số chúng ta cũng từng có lúc thưởng thức các món ăn như: thịt xiên nướng, khoai tây chiên, salad ...

Nhưng đó là khi chúng đước xếp trên những chiếc đĩa sư trắng tinh, đĩa inox hoặc hoa văn các loại. Đã bao giờ bạn thử hỏi một nếu được bày trên những chiếc đĩa có hình manga thì món ăn trong sẽ như thế nào? Và việc thưởng thức sẽ đem lại những trải nghiệm như thế nào?

Một nhóm thiết kế người Nhật thuộc trang web Comicalu đã thiết kế những chiếc đĩa đậm chất manga dùng cho việc đừng đồ ăn. Hiện tại, họ đang bắt đầu bán những chiếc đĩa này và hứa hẹn sẽ cho ra thêm nhiều kiểu dáng khác trong tương lai gần.

» Trang phục từ sữa cho các siêu nữ anh hùng
» Chung kết 'Chiếc thìa vàng' 2014
» Chiếc Thìa Vàng 2014 - Bán kết Miền Nam

Hãy cùng với lammonanngon "thưởng thức" sự kết hợp giữa ẩm thực và manga nhé !

 Một nhát đứt đôi miếng thịt.

Oa! Chiếc bán pancake quá bự.

 Đòn tấn công cá trứng.

Bức thư ngọt ngào khiến nàng nhỏ lệ.

4 mắt nhìn nhau tóe... bỏng ngô.

 Phi tiêu thịt xiên.

Lạc bay thay lá.

Đĩa salad độc đáo.

 Củ khoai đặc biệt phát sáng rực rỡ.

Khoai tây rán cùng với ... tương ớt.

Chạo thịt dê

Chạo thịt dê rất hấp dẫn: thịt mềm ngọt, được cuấn trong lá sung bánh tẻ, ăn kèm với các loại rau thơm, chấm tương ngọt khiến cho miếng ngon cứ ngọt bùi, thích thú.

NGUYÊN LIỆU
- Thịt dê: 300 gr
- Mỡ lợn: 50 gr
- Thính đỗ tương: 30 gr
- Hành tỏi khô
- Gừng củ tươi
- Tương ngọt
- Hạt mùi
- Sả, ớt, lá chanh, lá sung non, rau ngổ, rau mùi
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, đường

Bí quyết làm món Chạo thịt dê ngon
Chạo thịt dê

Thịt dê tái chanh

Dê tái chanh kiểu miền Bắc thì thịt để nguyên khối, ướp với gia vị, chiên qua, thái mỏng rồi trộn. Thịt mềm và có màu hồng, thoảng thoảng hương vị đặc trưng của hạt mùi.

Dê tái chanh kiểu miền Nam được trần qua, bóp cùng với hành tây, sả, thịt trắng phơn phớt hồng, vị chua dịu, thơm mùi ngò gai.

Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm món Thịt dê tái chanh theo cả hai cách này.

Bí quyết làm món Thịt dê tái chanh ngon

Thịt dê xào lăn (kiểu miền Bắc)

Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Thịt dê xào lăn theo kiểu miền Bắc. Sử dụng với gia vị đặc trưng là hạt mùi (hạt ngò), xào khô với sả, củ hành.

Thịt dê xào lăn theo kiểu miền Bắc khá khác với cách xào của người miền Nam, thường sử dụng sữa, cốt dừa, ăn chung với bánh mì.

NGUYÊN LIỆU
- Thịt dê: 300 gr
- Hạt ngò: 10 gr
- Hành củ tươi: 30 gr
- Hành, tỏi khô
- Rau ngổ (ngò ôm), mùi
- Sả: 2 củ
- Gia vị: Muối, mì chính, tiêu, xì dầu (nước tương)
- Dầu ăn

Bí quyết làm món Thịt dê xào lăn kiểu miền Bắc ngon
Thịt dê xào lăn kiểu miền Bắc

Ba ba tần nấm

Ba ba tần nấm là món ngon và bổ, thường được dùng trong cỗ, tiệc ngày trước. Thịt ba ba và thịt gà chín mềm, róc xương, ngọt tự nhiên, thơm mùi nấm.

» Lươn nướng chả (chả lươn)
» Lươn bọc mỡ chài nướng
» Lươn xào sả ớt

NGUYÊN LIỆU

- Ba ba: 1 con
- Thịt gà: 300 gr
- Hạt sen: 20 gr
- Nấm hương: 20 gr
- Hành củ khô: 1 củ
- Gừng, rượu
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính

Bí quyết làm món Ba ba tần nấm ngon
Ba ba tần nấm

Lươn nướng chả (chả lươn)

Lươn nướng chả thơm lừng, ngọt đậm, thơm đặc trưng của món nướng. Món này rất hợp với trời lạnh, làm món nhậu rất hợp.

» Lươn bọc mỡ chài nướng
» Lươn xào sả ớt
» Súp lươn

NGUYÊN LIỆU

- Lươn: 500 gr
- Thịt ba chỉ: 150 gr
- Nghệ: 50 gr
- Gừng: 50 gr
- Hành khô: 50 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Rau thơm, rau răm, ớt tươi
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, rượu, đường, tiêu xay
- Dầu ăn
- Than hoa + que xiên

Bí quyết làm món Lươn nướng chả ngon
Lươn nướng chả

Lươn bọc mỡ chài nướng

Lành lạnh thế này làm đĩa lươn bọc mỡ chài nướng thì ngon phải biết. Lươn nướng thơm dậy mùi riềng sả, thịt lươn ngọt đậm, beo béo, cay cay...


NGUYÊN LIỆU

- Lươn to vừa: 300 gr
- Thịt nạc vai: 200 gr
- Mỡ chài: 200 gr
- Giềng: 50 gr
- Mẻ ngấu: 50 gr
- Mắm tôm: 10 gr
- Sả: 2 củ
- Vừng: 30 gr
- Nghệ: 20 gr
- Lá xương xông: 10 lá
- Lá chanh: 20 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Rau thơm, tía tô, hành hoa, ớt tươi.
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu đường
- Than hoa + vỉ để nướng

Bí quyết làm món Lươn bọc mỡ chài nướng ngon
Lươn bọc mỡ chài nướng

Lươn xào sả ớt

Lươn xào sả ớt thơm dậy mùi lát lốt, sả, thịt ngọt đậm, vị hơi cay... món này ăn cơm cũng ngon mà sử dụng làm mồi nhậu thịt tuyệt cú mèo nhé !

» Súp lươn
» Ếch tẩm vừng rán
» Đùi ếch sốt chua ngọt

NGUYÊN LIỆU

- Lươn to: 500 gr
- Sả: 2 củ to
- Ớt hiểm (ớt chỉ thiên): 1 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Lá lốt: 10 lá
- Hành tây: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Bột cari: 5 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

Bí quyết làm món Lươn xào sả ớt ngon
Lươn xào sả ớt

Súp lươn

Súp lươn là món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng, dùng để bồi bổ cho trẻ em, phụ nữ sau sinh, người già, người mới ốm dậy rất tốt.

» Ếch tẩm vừng rán
» Đùi ếch sốt chua ngọt
» Lươn om củ chuối

Các món lươn nếu chọn được lươn đồng sẽ ngon hơn lươn nuôi. Lươn nuôi phổ biến hơn, thường đầu nhỏ, đuôi ngắn, bụng màu xám. Còn lương đồng thì đầu to, mình thuôn dài, bụng vàng.

NGUYÊN LIỆU

- Lươn: 500 gr
- Xương gà (lợn): 300 gr
- Giò lụa: 50 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Hạt sen tươi: 30 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu ăn: 50 ml
- Hành khô: 1 củ
- Bột đao
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Rau răm, rau mùi
- Gia vị: muối, tiêu xay, mì chính, nước mắm.
Bí quyết làm Súp lươn ngon
Súp lươn ngon và bổ

Bò lúc lắc

Bò lúc lắc đơn giản, dễ làm, ăn lại rất ngon. Từng miếng thịt bò được xào trên lửa lớn, săn, mềm mà ngọt lịm, thơm mùi tiêu, tỏi.

NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò: 500 gr (nên chọn thăn hoặc fi lê cho mềm)
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Cà chua bi: 5 quả
- Tỏi khô: 1 củ
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: Dầu hào, nước tương (xì dầu), muối tinh, đường, tiêu xay

Bí quyết làm món Bò lúc lắc ngon
Bò lúc lắc

Bắp bò hầm tiêu xanh

Bò với tiêu xanh sao lại hợp nhau đến thế nhỉ? Như cái món bắp bò hầm tiêu xanh ấy, nó hấp dẫn chết đi được, giòn giòn, cay cay, đậm đà.

NGUYÊN LIỆU
- Bắp bò: 500 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Tiêu xanh: 3 nhành
- Sốt cà chua: 50 gr
- Pate: 50 gr
- Hành khô: 1 củ
- Bột đao
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu xay.

Bí quyết làm món Bắp bò hầm tiêu xanh ngon
Bắp bò hầm tiêu xanh

Rau cải mầm trộn dầu dấm

Rau cải mầm trộn dầu dấm là món ngon dễ làm, có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác như: cải mầm dầu dấm trứng, cải mầm trộn thit bò, cải mầm trộn cá mòi ...

Cải mầm rất sạch và lành, các bạn có thể mua tại siêu thị hoặc trồng ở nhà. Có nhiều loại cải mầm như: mầm củ cài đỏ, mầm củ cải trắng, mầm cải ngọt... Mầm củ cái thì thường đắng (nhất là mầm củ cải đỏ), vị mù tạt rõ ràng, mầm cũng lớn hơn các loại khác. Tùy theo nhu cầu và sở thích các bạn có thể chọn các loại cải phù hợp để chế biến món ăn.


 Rau cải mầm

Mực tươi xào dứa

Mực xào dứa sẽ đưa bạn đến với thế giới của màu sắc: xanh của hành hoa, đỏ của ớt, mực trắng ngà, thêm dứa vàng tươi. Mực giòn ngọt tự nhiên, rất thú vị.

Bí quyết làm món Mực tươi xào dứa ngon
Mực tươi xào dứa

Canh khoai sọ bò viên

Canh khoai sọ bò viên là món ngon dễ làm. Vì món này không có nhiều nguyên liệu, cách chế biến cũng dễ, lại rất thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU
- Khoai sọ: 0,5 kg
- Bò viên: 200 gr
- Rau mùi tàu (ngò gai): 3 - 4 lá
- Hành lá: 1 - 2 cây
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, nước mắm  
Bí quyết làm món Canh khoai sọ bò viên ngon
Canh khoai sọ bò viên

Mực tươi xào sả ớt

Mực tươi xào sả ớt thơm mùi sả, khá cay, thường dùng làm món nhậu, uống bia, ăn với cơm cũng rất vào.

NGUYÊN LIỆU
- Mực tươi: 0,5 kg
- Sả: 3 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Hành lá: 3 cây
- Dầu điều: 1 thìa cà phê
- Tỏi khô; 1/2 củ
- Rượu + gừng
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, xì dầu (nước tương), đường.

Bí quyết làm món Mực tươi xào sả ớt ngon
Mực tươi xào sả ớt