Cách muối dưa kiệu chua ngọt

Cách muối dưa kiệu cũng đơn giản như muối cà pháo và đơn giản hơn so với làm dưa món nhiều (vì không phải nấu nước đường).

Dưa kiệu chua ngọt là món ăn phổ biến trong những ngày tết, ngày thường thì khi mua vịt quay, lợn quay thì kiểu gì cũng được khuyến mại thêm một ít cũng với các loại rau thơm.

Mình khoái kiệu muối ở chỗ là nó không bị "hơi mồm" sau khi ăn và cũng không gây tình trạng mất đoàn kết, nghi ngờ nội bộ khi có tình trạng "xì hơi".

» Cà tím tẩm bột chiên giòn

Bí quyết muối dưa kiệu ngon
Dưa kiệu chua ngọt

 NGUYÊN LIỆU

- Kiệu: 1 kg
- Muối: 150 gr
- Dấm: 30 gr
- Đường: 10 gr
- Nước vôi loãng

CÁCH LÀM

- Kiệu chọn loại to và trắng, cắt bỏ rễ, lá, ngâm trong nước vôi loãng 01 ngày. Nhặt lại, bóc vỏ ngoài, xả nước lạnh, phơi nắng 01 ngày cho kiệu héo.

- Bắc nước sôi, cho kiệu vào trần qua, vớt ra để ráo nước.

- Lấy lọ thủy tinh sạch xếp kiệu vào, đổ dấm + đường + muối, dùng phên cài để kiệu luôn ở dưới mặt nước, đậy kín nắp, để chỗ thoáng mát 3 - 4 ngày là dùng được.

Nếu bạn nào muốn giữ kiệu muối được lâu thì nên nấu nước mắm đường, hoặc khi thấy nước kiệu đục thì thay nước khác nhé.

0 coment�rios:

Post a Comment