Tôm hấp lá sen

Món Tôm hấp lá sen này được chế biến theo cách của người Hoa, là một món ăn đơn giản và rất ngon. Thịt tôm ngọt, thoang thoảng hương sen.

» Bào ngư xào nấm
» Nem Hồng Kông



NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 12 con (chọn loại 40 con/kg)
- Tỏi xay: 15 gr
- Dầu vừng: 10 ml
- Lá sen non: 1 lá
- Hành hoa: 20 gr
- Cà rốt: 30 gr
- Tương đậu nành: 15 gr
- Gia vị: Đường: 5 gr
- Tiêu xay: 1 gr

Bí quyết làm món Tôm hấp lá sen kiểu ngon
Món ăn Trung Hoa: Tôm hấp lá sen

CÁCH LÀM

- Tôm tươi chọn loại 30 - 40 kg/con, tôm sú hay tôm đất đều được.

- Lấy đĩa tròn lót lá sen và xếp tôm vào trong lá sen.

- Tỏi xay trộn với dầu magi, tương đậu nành, hạt tiêu tẩm đều lên thịt tôm, đem hấp chừng 15 phút.

- Tôm hấp lá sen thường được người Hoa chấm với xì dầu tỏi ớt các bạn nhé!

0 coment�rios:

Post a Comment