Chim bồ câu tần sen nấm rất ngon và bổ; chim non ra ràng béo mẫm, mềm rụi, ăn được cả xương, hương nấm thoang thoảng, vị ngọt mát rất khoái khẩu.
» Chim bồ câu quay chảo
» Chim cút nướng
» Chim bồ câu quay chảo
» Chim cút nướng
NGUYÊN LIỆU
- Chim bồ câu non: 1 con
- Hạt sen khô: 20 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Hành củ tươi: 20 g
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Gia vị: Muối, mì chính, tiêu xay.
Chim bồ câu tần sen nấm
CÁCH LÀM
- Chim bồ câu sơ chế sạch, mổ moi.
- Tẩm ướp muối, tiêu, mì chính vào bụng chim, xếp hai chân chim vào bụng.
- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt đôi.
- Hạt sen luộc chín bở, hành củ tươi cắt khúc ngắn 15 cm, chần qua.
- Đặt chim vào liễn, xếp nấm hương, hạt sen, hành của phi thơm lên trên. Cho khoảng một bát nước có gia vị vào, đậy vung, đêm tần cách thủy.
- Khi Chim bồ câu tần sen nấm chín, lấy ra, bày rau mùi, hành chần, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment