Canh thiên lý nấu cua đồng không những thanh mát, rất tuyệt cho những ngày hè nắng nóng mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
Trong cua đồng rất giàu canxi, sắt và các vitamin B1, B2, PP có khả năng làm giảmđau nhức cơ xương khớp, rất có lợi cho sức khỏe.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt cua xay: 0,5 kg
- Thiên lý: 0,3 kg
- Thiên lý: 0,3 kg
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm và bột nêm
CÁCH LÀM
- Cua đồng tách mai, bỏ yếm, rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn.
- Dùng tăm hoặc đũa có đầu nhỏ khêu phần gạch ở mai cua, cho
vào bát.
(công thức thế thôi chứ giờ một là cối xay, hai là kêu người
ta làm sẵn luôn ngoài chợ chỉ việc mang thịt với gạch về là xong.)
- Cho cua vào tô lớn, hòa với nửa lít nước, bóp nhẹ để phần
thịt cua tan đều. Sau đó lược qua rây. Nên lọc khoảng 2 lần để được kĩ hơn.
- Phần gạch cua thì đổ vào chứng ½ bát con nước sau đó gạn hết
nước ra (thao tác này giúp loại bỏ mùi khái trong gạch cua).
- Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo
- Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo
- Nước cua vừa lọc xong cho vào nồi cùng với 1 thìa cà phê
muối, khuấy nhẹ cho muối tan hết.
- Bắc nồi nước cua lên bếp, đun với lửa vừa. Khi bắt đầu sôi thì dùng muôi hoặc thìa lớn đẩy nhẹ dưới đáy nổi để thịt nổi lên, kết dính (không bị cháy. )Nước cua sôi, cho gạch cua vào, sau đó cho hoa thiên lý vào, nấu chín. Nêm thêm chút hạt nêm, nước mắm. Vì cua ngọt sẵn nên các bạn cho và hạt nêm và mì chính (nếu có).
- Bắc nồi nước cua lên bếp, đun với lửa vừa. Khi bắt đầu sôi thì dùng muôi hoặc thìa lớn đẩy nhẹ dưới đáy nổi để thịt nổi lên, kết dính (không bị cháy. )Nước cua sôi, cho gạch cua vào, sau đó cho hoa thiên lý vào, nấu chín. Nêm thêm chút hạt nêm, nước mắm. Vì cua ngọt sẵn nên các bạn cho và hạt nêm và mì chính (nếu có).
Thế là các bạn đã có một tô canh thiên lý nấu cua tuyệt hảo
cho ngày hè rồi đó !
0 coment�rios:
Post a Comment