Nguyên liệu :
- Bồ câu ra ràng: 2con
- Thịt nạc vai xay: 0,2 kg
- Cốm non: 0,1 kg
- Hạt sen: 0,1 kg
- Mộc nhĩ, nấm hương: 40 g
- Hành củ tươi: 5 củ
- Măng khô: 50 g
- Miến: 50 g
- Rau mùi
- Gia vị: mì chính, muối, tiêu.
Cách làm :
- Chim câu làm sạch, bỏ nội tạng.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, vắt hết nước, thái nhỏ
- Măng khô ngâm nở, luộc vài lần trong nước sôi, chắt bỏ nước, để nguội rồi xé nhỏ.
- Miến ngâm nở, cắt khúc ngắn.
- Hạt sen luộc chín. Hành khô đập dập băm nhỏ.
- Trộn thịt, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hạt sen, cốm, hành khô băm nhỏ.
Ướp với mì chính, muối, tiêu rồi đem nhồi vào bụng chim, khâu lại.
- Cho măng vào nước ninh mềm, nêm vừa ăn. Cho chim vào hầm cho tới khi chín mềm, cho miến vào.
- Bày chim ra bát sâu lòng, múc măng, miến rải lên, trần hành để lên trên cùng rồi giội nước hầm lên, ăn nóng.
» Lẩu cháo bồ câu
» Lẩu cháo bồ câu
0 coment�rios:
Post a Comment