Cá chép om dưa thưởng thức tuyệt nhất là trong những ngày đông, khi thời tiết giá lanh. Cả gia đình, anh em, bạn bè cùng quây quần bên nồi cá chép om thì còn gì tuyệt bằng.
» Lẩu cá trắm
» Cá quả xào súp lơ
» Cá Điêu hồng nấu ngót
» Lẩu cá trắm
» Cá quả xào súp lơ
» Cá Điêu hồng nấu ngót
Nguyên liệu:
- Cá chép: 1 con
- Thịt ba chỉ: 0,2 kg
- Dưa muối: 0,5 kg
- Cà chua: 2 quả
- Hành, thì là: 1 mớ
- Hành khô: 1 củ
- Nước (muối) dưa chua
- Gia vị: mì chính, muối, nước mắm, đường, tiêu...
Cách làm:
- Cá chép làm sạch, chiên sơ.
- Thịt ba chỉ thái con chì, chiên sơ.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam
- Dưa muối vắt bớt nước chua.
- Phi thơm hành khô, chưng cà chua cho nổi màu, cho dưa vào xào cùng, nêm
chút hạt nêm, mì chính, nước mắm. Khi dưa ngấm thì đổ vào 1 lít nước đun sôi, hạ nhỏ lửa để dưa có độ nhừ.
- Khi đun dưa tới nửa chừng, cho cá, thịt vào om cùng, nêm gia 1 thìa hạt
nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê mắm, gia thêm 1/2 thài cà phê
đường, cuối cùng là cho nước dưa chua, cho từ từ đến khi đạt độ chua mong muốn.
- Om tơi khi cá chín, dưa mềm thì cho hành, thì là, múc cá chép om dưa ra bát và đình thưởng thức.
- Cá chép om dưa ăn theo kiểu lẩu vẫn thích hơn, các bạn chuẩn bị thêm rau muống, đậu, lòng non, thịt bò... nếu muốn.
0 coment�rios:
Post a Comment