Phở cuốn: một
người anh em trong họ hàng nhà phở. Món này ngon, ăn vào mùa hè rất hợp. Có
điều Bí Ngô thuộc dạng lười và hơi thiếu kiên nhẫn nên với mấy món cuốn thường
ra quán hơn là tự làm ở nhà.
Ở công ty, buổi
trưa thình thoảng vẫn ra Ngũ Xá mua về ăn, thường thì gọi một phần phở xào giòn (50 – 70k) và 2 đĩa phở cuốn. Nói
chung họ cuốn chuyên nghiệp rồi nên cuốn phở rất vừa ăn chứ không bự tổ chảng
như của mình.
Nguyên liệu:
- Bánh phở tươi chưa thái: - 300g
- Thịt bò mềm: 500g
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Xà lách, rau mùi và rau thơm
- Gia vị: mì chính, tiêu, hạt nêm, đường.
- Nước chấm: gồm tỏi băm, ớt, chanh, su hào, cà rốt, tương ớt.
Cách làm:
- Tỏi đập dập, để một ít pha mắm, còn để xào với thịt bò.
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với gia vị, tỏi và một chút dầu
ăn để thịt bò mềm (có thể cho thêm chút dầu hào).
- Hành tây thái mỏng
- Rau sống rửa sạch.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi
vàng, cho thịt bò và hành tây vào xào chín tới, chú ý để lửa to và đảo nhanh
tay, cho thịt bò ra đĩa, rắc tiêu.
- Trải bánh phở ra đĩa, cho rau, thịt bò vào và cuốn như cuốn
nem.
*** Nước chấm: pha một bát nước chấm vừa chua – cay – mặn –
ngọt, cho tỏi, ớt, rau mùi thái nhỏ, cũng với su hào + cà rốt thái mỏng; rắc
thêm chút tiêu cho thơm.
Vây là bạn đã hoàn thành món Phở cuốn Hà Nội đúng điệu rồi, măm
thôi!
0 coment�rios:
Post a Comment