Bia hơi thời bao cấp (ảnh)

Bia hơi có lẽ là một trong những thức uống phổ biến nhất thế giới. Từ Á sang Âu, từ thanh niên tới người già, từ trong nhà tới vỉa hè... ở đâu người ta cũng có thể uống bia. Ở Việt Nam, bia cũng có lịch sử hơn một trăm năm. Vào năm 1890, nhà máy bia đầu tiên chỉ đạt công suất 150 lít / ngàỳ. Lúc đầu người ta không hiểu cái đồ uống khai khái ấy ngon lành gì mà có người thích. Nhưng chỉ vài chục năm sau bia đã trở thành đồ uống được ưa chuộng ở nhiều vùng.

» Nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả: Bình, lẵng, hộp bí ngô
» Món ăn ngon từ của quí
» Nghệ thuật cắt tỉa

Thời bao cấp, bia cũng phân phối, để uống được cốc bia phải xếp hàng. Uống xong một cốc lại quay lại cuối hàng xếp từ đầu để được uống cốc thứ hai. Nói như vậy để thấy cái nghiệp ăn uống của các bậc tiền bối ngày xưa quả cũng lắm gian nan!

Bí Ngô xin phép được chia sẻ với các bạn một số hình ảnh sưu tập được về bia hơi thời bao cấp và quán ăn bình dân, vỉa hè thời đó:

Món ăn ngon với bia hơi
Chỉ ba hào một cốc
Món ăn ngon với bia hơi
Nhậu tới khuya
Món ăn ngon với bia hơi
Cánh mày râu vẫn là chủ yếu
Món ăn ngon với bia hơi
Ngồi chật vỉa hè
Món ăn ngon với bia hơi
Phở bò tái chín
Món ăn ngon với bia hơi
1600 một cốc - chắc cũng gần đây thôi
Món ăn ngon với bia hơi
Cháo lòng tiết canh đê
Món ăn ngon với bia hơi
Đông khiếp
Món ăn ngon với bia hơi
Rót bia là cả một nghệ thuật nhé
Món ăn ngon với bia hơi
Phở bò thì phải
Bia hơi thời bao cấp

0 coment�rios:

Post a Comment