Bia hơi có lẽ là một trong những
thức uống phổ biến nhất thế giới. Từ Á sang Âu, từ thanh niên tới người
già, từ trong nhà tới vỉa hè... ở đâu người ta cũng có thể uống bia. Ở
Việt Nam, bia cũng có lịch sử hơn một trăm năm. Vào năm 1890, nhà máy
bia đầu tiên chỉ đạt công suất 150 lít / ngàỳ. Lúc đầu người ta không
hiểu cái đồ uống khai khái ấy ngon lành gì mà có người thích. Nhưng chỉ
vài chục năm sau bia đã trở thành đồ uống được ưa chuộng ở nhiều vùng.
»
Nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả: Bình, lẵng, hộp bí ngô
»
Món ăn ngon từ của quí
»
Nghệ thuật cắt tỉa
Thời
bao cấp, bia cũng phân phối, để uống được cốc bia phải xếp hàng. Uống
xong một cốc lại quay lại cuối hàng xếp từ đầu để được uống cốc thứ hai.
Nói như vậy để thấy cái nghiệp ăn uống của các bậc tiền bối ngày xưa
quả cũng lắm gian nan!
Bí Ngô xin phép được chia sẻ với các bạn một số hình ảnh sưu tập được về bia hơi thời bao cấp và quán ăn bình dân, vỉa hè thời đó:
|
Chỉ ba hào một cốc |
|
Nhậu tới khuya |
|
Cánh mày râu vẫn là chủ yếu |
|
Ngồi chật vỉa hè |
|
Phở bò tái chín |
|
1600 một cốc - chắc cũng gần đây thôi |
|
Cháo lòng tiết canh đê |
|
Đông khiếp |
|
Rót bia là cả một nghệ thuật nhé |
|
Phở bò thì phải |
Bia hơi thời bao cấp
0 coment�rios:
Post a Comment