Thịt lợn kho tàu

Thịt lợn kho tàu thích hợp ăn vào mùa đông, cùng với cơm nóng. Nhưng thỉnh thoảng hứng chí, Bí  Ngô vẫn làm, kể ra thịt lợn kho tàu ăn với canh cua, cơm chỉ ấm hoặc nguội cũng ngon như thường.



NGUYÊN LIỆU

- Thịt sấn mông (hoặc vai): 500 gr
- Đường phèn (mật) 50 gr
- Rượu trắng: 1 thìa canh
- Húng lìu ( hoặc ngũ vị hương): 1 gói khoảng 10 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu xay, nước hàng.

Món ăn ngon với thịt kho tàu
Thịt lợn kho tàu

CÁCH LÀM

- Thịt lợn mua về các bạn rửa sạch, thái miếng to bản, để ráo.

- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

- Ướp thịt lợn với: ngũ vị hương + hành khô + rượu trắng + 1/2 thìa hạt nêm + 1/4 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa nước mắm ngon (có thể thay bằng xì dầu). Trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.

- Khi thịt đã ngấm các bạn thắng nước hàng rồi cho thịt vào đảo (bạn nào ngại thì có thể dùng nước hàng mua sẵn ngoài chợ và ướp luôn vào thịt nhé).

- Đầu tiên các bạn đun thịt với nước ướp một lúc để các miếng thịt ngấm nước hàng và gia vị, sau đó chế thêm nước sôi xâm xấp mặt miếng thịt, đun sôi hớt bỏ bọt, giảm lửa để nồi thịt sôi âm ỉ.

- Khi thịt chín thì cho đường phèn (hoặc mật) để thịt keo lại, lên màu đẹp hơn. Để đến khi nước cạn còn sền sệt, thịt chín mềm là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Thịt lợn kho tàu !

Video Cách làm Thịt lợn kho tàu kiểu miền Bắc (không dùng nước dừa)


0 coment�rios:

Post a Comment